Giáo dục

Tặng quà cho trẻ mồ côi dịp Quốc tế Thiếu nhi

Ngày đăng : 26/05/19 01:05 pm

 

Hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu nhi, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đã tổ chức chương trình tặng 1000 phần quà cho các trẻ mồ côi, khuyết tật. Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cũng đến dự để động viên tinh thần cho các bé kém may mắn.

Theo đó, sáng ngày 26/5, tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (Bình Dương) diễn ra chương trình trao tặng 1000 phần quà cho các trẻ mồ côi, khuyết tật đang sinh sống, học tập tại đây. Chương trình được thực hiện nhằm chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Trẻ mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương được nhận quà dịp Quốc tế Thiếu nhi

Để động viên tinh thần và gửi lời chúc mừng đến các bé kém may mắn, bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước cũng đến dự. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các đại diện Trung ương và địa phương.

Chương trình văn nghệ do các bé mô côi, khuyết tật biểu diễn

Tại chương trình đặc biệt này, người tham dự được chứng kiến các tiết mục biểu diễn võ thuật, ca múa nhạc do chính các bé mồ côi, khuyết tật thực hiện.

Phát biểu tại chương trình, cô Huỳnh Tiểu Hương – người sáng lập Trung tâm Nhân đạo Quê Hương và là người mẹ của 345 trẻ mồ côi, khuyết tật xúc động nói: “Những gì tôi làm đều xuất phát từ tình yêu thương các bé. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa để các con có một tương lai tươi sáng và không làm phụ lòng các ân nhân, trong đó có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa”.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buỗi lễ

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và cô Huỳnh Tiểu Hương thả chim bồ câu với ý nghĩa các bé thiếu nhi như những con chim bồ câu được chắp cánh bay cao

Các bé vây ôm cô Huỳnh Tiểu Hương với tình cảm đặc biệt

Được biết, tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương hiện đang nuôi dưỡng và đạo tạo phổ thông cho 345 trẻ mồ côi, khuyết tật. Cô Hương được các trẻ yêu quý và gọi bằng mẹ. Xuất phát từ tình thương người, cô Hương đã đưa những trẻ bị bỏ rơi bên đường về chăm sóc và nuôi khôn lớn.

XUÂN THI 

BÌNH LUẬN

Đại học Thủ Dầu Một nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng
21/06/19 09:06 am

Đại học Thủ Dầu Một nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng

Ngày 20-6, Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường (24.6.2009 - 24.6.2019)

Nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai
06/05/19 12:05 pm

Nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai

Thông tin một nam sinh đang học lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai đang xôn xao dư luận tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Đại học hoãn thi trong ngày U23 Việt Nam đá chung kết
25/01/18 05:01 pm

Đại học hoãn thi trong ngày U23 Việt Nam đá chung kết

Để sinh viên, giảng viên cổ vũ đội tuyển Việt Nam đấu trận chung kết, trường đại học tại TP HCM hủy lịch thi chiều thứ bảy.

Vì đâu học sinh đánh nhau
22/01/18 10:01 am

Vì đâu học sinh đánh nhau

Phụ huynh thường suy nghĩ rất giản đơn: Trách nhiệm giáo dục con em mình thuộc về nhà trường, mọi lỗi các em gây ra thường do thầy cô cả. Nghe mới nực cười làm sao. Bản thân là giáo viên, tôi nghĩ đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến nạn bạo lực học đường ngày càng gia tăng.

Có nên đưa ngoại ngữ vào kỳ thi lớp 10
25/12/17 12:12 pm

Có nên đưa ngoại ngữ vào kỳ thi lớp 10

Trong khi TP HCM đã thực hiện từ lâu thì Hà Nội khẳng định vẫn chưa đưa môn ngoại ngữ vào kỳ thi lớp 10 năm 2018

Toàn bộ học sinh, sinh viên Sài Gòn nghỉ học để tránh bão Tembin
24/12/17 09:12 pm

Toàn bộ học sinh, sinh viên Sài Gòn nghỉ học để tránh bão...

Trước diễn biến phức tạp của bão Tembin, TP HCM cho hơn hai triệu học sinh, sinh viên nghỉ học từ sáng 25 đến hết ngày 26/12.

Khởi công công trình phòng học và nhà công vụ tại Cao Bằng
11/12/17 10:12 am

Khởi công công trình phòng học và nhà công vụ tại Cao Bằng

Ngày 9/12, Báo Dân trí đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí tại trường tiểu học Nà Kiềng và trường mầm non Nà Kiềng, thuộc xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Công trình có giá trị 825 triệu đồng gồm 2 phòng học, 1 phòng hội đồng và 10 nhà công vụ cho giáo viên

Thư viện 5 sao dành cho thiếu nhi đầu tiên ở Việt Nam
08/12/17 10:12 am

Thư viện 5 sao dành cho thiếu nhi đầu tiên ở Việt Nam

Thư viện Quốc gia Việt Nam mới khai trương một thư viện dành riêng cho thiếu nhi được xây dựng theo mô hình phực hợp, nơi trẻ nhỏ được sinh hoạt trong không gian hiện đại kết hợp các phòng chức năng đa phương tiện như xem phim, cảm thụ âm nhạc.

Đề nghị thay tên gọi Đại học bằng thuật ngữ Viện đại học
05/12/17 09:12 am

Đề nghị thay tên gọi Đại học bằng thuật ngữ Viện đại...

Đó là góp ý của Hiệp hội các trường ĐH,CĐ Việt Nam về sửa đổi và bổ sung một số điều của các luật về giáo dục đại học mà Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến nhằm tránh hiểu một cách hiểu khác lạ như trong Luật Giáo dục Đại học hiện hành.

Bộ GD và ĐT nói gì về đề xuất cải tiến chữ viết tiếng Việt
30/11/17 01:11 pm

Bộ GD và ĐT nói gì về đề xuất cải tiến chữ viết tiếng...

Bộ GD-ĐT ngày 30-11 khẳng định không dự kiến áp dụng bất cứ phương án nào về cải tiến chữ viết của tiếng Việt trong thời điểm này, sau khi có đề xuất cải tiến chữ viết tiếng Việt gây tranh cãi của PGS-TS Bùi Hiển.

Thổi bừng lên tình yêu tiếng Việt
28/11/17 09:11 am

Thổi bừng lên tình yêu tiếng Việt

"Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt" là lời dặn dò, nhắc nhở mà mỗi người dân Việt Nam đều nằm lòng bởi tiếng Việt thực sự là một báu vật.

Bức thư gửi người mẹ đã khuất
23/11/17 10:11 am

Bức thư gửi người mẹ đã khuất

Ngày làm hồ sơ thi Đại học, con không chút đắn đo khi chọn nghề Sư phạm. Con muốn nối nghiệp của mẹ bởi vì hình ảnh của mẹ đã để lại trong con quá lớn…