Giáo dục

Đại học Thủ Dầu Một nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng

Ngày đăng : 21/06/19 09:06 am

 

Ngày 20-6, Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường (24.6.2009 - 24.6.2019), đồng thời đón nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ; đón nhận Cờ Thi đua Đơn vị xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Bằng khen của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam).

Đến tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Võ Văn Minh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; GS Trần Hồng Quân, Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; PGS TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc Đại học  Quốc gia TP.HCM; đại diện Tổng lãnh sự quán CHDCND Lào tại TP.HCM... cùng các doanh nghiệp, đối tác, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh trao cờ thi đua của Chính phủ cho trường Đại học Thủ Dầu Một

Qua 10 năm xây dựng và phát triển, với sự dấn thân của lãnh đạo trường, sự tận tâm của đội ngũ nhà giáo và các thế hệ sinh viên, học viên, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã kiên trì bám sát phương châm "khát vọng - trách nhiệm - sáng tạo", vượt qua nhiều thách thức của thời kỳ cạnh tranh hội nhập để phát triển và đạt được những thành tựu rất đáng khích lệ. Trường Đại học Thủ Dầu Một hiện đang đào tạo 36 ngành đại học, 09 ngành sau đại học, 01 ngành tiến sĩ với quy mô 16.000 sinh viên và 1.000 học viên. Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia từ năm 2017, là thành viên tổ chức CDIO thế giới từ năm 2015 và là thành viên liên kết của tổ chức AUN từ năm 2017.

Trường hiện có 8 khoa (37 chương trình đào tạo), 15 phòng, ban chức năng và 11 trung tâm, 02 viện nghiên cứu. 720 cán bộ- giảng viên, nhân viên nhà trường hiện nay, trong đó có 612 GV (16 GS-PGS; 93 tiến sĩ chiếm 20% và 503 thạc sĩ), 100% giảng viên có trình độ sau đại học. Đây là dấu ấn đáng tự hào nhất của Trường ĐH Thủ Dầu Một.

PGS TS Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Thủ Dầu Một đón nhận Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ 

Sau 10 năm thành lập, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đạt được nhiều thành tựu lớn. Quy mô phát triển nhanh, chương trình đào tạo được cải cách toàn diện theo tiêu chuẩn giáo dục đại học tiên tiến. Đội ngũ cán bộ được tập hợp đông đảo và không ngừng nâng cao trình độ, năng lực. Năm 2015, trường đã trở thành thành viên của Hiệp hội CDIO thế giới, năm 2017 đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học, năm 2018 là thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN). Trên 85% sinh viên ra trường có việc làm ngay, nhiều sinh viên có việc làm từ năm thứ ba. Các sản phẩm khoa học của trường đã được chuyển giao cho các đối tác để phục vụ xã hội...

PGS TS Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Thủ Dầu Một nhấn mạnh: Trong bối cảnh đó, nhà trường sẽ phát triển theo hướng xây dựng ĐH thông minh với mô hình chuỗi kết hợp: khuôn viên thông minh, công nghệ thông minh, quản trị thông minh, nghiên cứu thông minh, con người thông minh, ảnh hưởng thông minh; đến năm 2030 Trường đứng thứ 350 trong danh sách các trường đại học tốt nhất châu Á.

Ông Trần Thanh Liêm , Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho trường Đại học Thủ Dầu Một

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Trần Thanh Liêm, ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong thời gian qua. Đề nghị trường tiếp tục nghiên cứu các mục tiêu, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra để đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, đáp ứng được  kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà trong sự nghiệp "trồng người".

Dịp này, trường vinh dự nhận cờ thi đua, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dành cho tập thể có thành tích xuất sắc, là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm học 2017 - 2018. UBND tỉnh tặng cờ thi đua, bằng khen cho trường và những cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của trường.

XUÂN THI 

BÌNH LUẬN

Tặng quà cho trẻ mồ côi dịp Quốc tế Thiếu nhi
26/05/19 01:05 pm

Tặng quà cho trẻ mồ côi dịp Quốc tế Thiếu nhi

Hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu nhi, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đã tổ chức chương trình tặng 1000 phần quà cho các trẻ mồ côi, khuyết tật.

Nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai
06/05/19 12:05 pm

Nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai

Thông tin một nam sinh đang học lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai đang xôn xao dư luận tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Đại học hoãn thi trong ngày U23 Việt Nam đá chung kết
25/01/18 05:01 pm

Đại học hoãn thi trong ngày U23 Việt Nam đá chung kết

Để sinh viên, giảng viên cổ vũ đội tuyển Việt Nam đấu trận chung kết, trường đại học tại TP HCM hủy lịch thi chiều thứ bảy.

Vì đâu học sinh đánh nhau
22/01/18 10:01 am

Vì đâu học sinh đánh nhau

Phụ huynh thường suy nghĩ rất giản đơn: Trách nhiệm giáo dục con em mình thuộc về nhà trường, mọi lỗi các em gây ra thường do thầy cô cả. Nghe mới nực cười làm sao. Bản thân là giáo viên, tôi nghĩ đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến nạn bạo lực học đường ngày càng gia tăng.

Có nên đưa ngoại ngữ vào kỳ thi lớp 10
25/12/17 12:12 pm

Có nên đưa ngoại ngữ vào kỳ thi lớp 10

Trong khi TP HCM đã thực hiện từ lâu thì Hà Nội khẳng định vẫn chưa đưa môn ngoại ngữ vào kỳ thi lớp 10 năm 2018

Toàn bộ học sinh, sinh viên Sài Gòn nghỉ học để tránh bão Tembin
24/12/17 09:12 pm

Toàn bộ học sinh, sinh viên Sài Gòn nghỉ học để tránh bão...

Trước diễn biến phức tạp của bão Tembin, TP HCM cho hơn hai triệu học sinh, sinh viên nghỉ học từ sáng 25 đến hết ngày 26/12.

Khởi công công trình phòng học và nhà công vụ tại Cao Bằng
11/12/17 10:12 am

Khởi công công trình phòng học và nhà công vụ tại Cao Bằng

Ngày 9/12, Báo Dân trí đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí tại trường tiểu học Nà Kiềng và trường mầm non Nà Kiềng, thuộc xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Công trình có giá trị 825 triệu đồng gồm 2 phòng học, 1 phòng hội đồng và 10 nhà công vụ cho giáo viên

Thư viện 5 sao dành cho thiếu nhi đầu tiên ở Việt Nam
08/12/17 10:12 am

Thư viện 5 sao dành cho thiếu nhi đầu tiên ở Việt Nam

Thư viện Quốc gia Việt Nam mới khai trương một thư viện dành riêng cho thiếu nhi được xây dựng theo mô hình phực hợp, nơi trẻ nhỏ được sinh hoạt trong không gian hiện đại kết hợp các phòng chức năng đa phương tiện như xem phim, cảm thụ âm nhạc.

Đề nghị thay tên gọi Đại học bằng thuật ngữ Viện đại học
05/12/17 09:12 am

Đề nghị thay tên gọi Đại học bằng thuật ngữ Viện đại...

Đó là góp ý của Hiệp hội các trường ĐH,CĐ Việt Nam về sửa đổi và bổ sung một số điều của các luật về giáo dục đại học mà Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến nhằm tránh hiểu một cách hiểu khác lạ như trong Luật Giáo dục Đại học hiện hành.

Bộ GD và ĐT nói gì về đề xuất cải tiến chữ viết tiếng Việt
30/11/17 01:11 pm

Bộ GD và ĐT nói gì về đề xuất cải tiến chữ viết tiếng...

Bộ GD-ĐT ngày 30-11 khẳng định không dự kiến áp dụng bất cứ phương án nào về cải tiến chữ viết của tiếng Việt trong thời điểm này, sau khi có đề xuất cải tiến chữ viết tiếng Việt gây tranh cãi của PGS-TS Bùi Hiển.

Thổi bừng lên tình yêu tiếng Việt
28/11/17 09:11 am

Thổi bừng lên tình yêu tiếng Việt

"Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt" là lời dặn dò, nhắc nhở mà mỗi người dân Việt Nam đều nằm lòng bởi tiếng Việt thực sự là một báu vật.

Bức thư gửi người mẹ đã khuất
23/11/17 10:11 am

Bức thư gửi người mẹ đã khuất

Ngày làm hồ sơ thi Đại học, con không chút đắn đo khi chọn nghề Sư phạm. Con muốn nối nghiệp của mẹ bởi vì hình ảnh của mẹ đã để lại trong con quá lớn…