Blog tâm sự

Cảm ơn anh vì đã nói câu từ chối

Ngày đăng : 05/12/17 09:12 am

Chờ đợi luôn là câu tỏ tình kiên nhẫn nhất, mà tôi chẳng phải là kẻ ưa đợi chờ, vì sau ngày hôm ấy, tôi đã biết được rằng anh chỉ thuộc về tôi với tư cách là một người bạn, mãi mãi như thế...

Người ta vẫn thường nói đôi khi yêu một thành phố bởi đơn thuần nới đó có người mà ta thương, có lẽ đúng với tôi. Hà Nội luôn khiến tôi thấy chật chội, vội vã và xa cách, như kiểu hiếm khi dừng lại để hỏi thăm nhau đôi ba câu giữa dòng người phồn tạp. Nhớ lại lần đầu tiên tôi quen cậu, có phần đặc biệt khi cậu không hề hối hả trở về sau giờ tan tầm, ngược lại cậu thích lang thang đây đó.

 


Gặp gỡ là duyên nhưng đến được với nhau lại là nợ! (Ảnh minh họa: MINNGUY. foto)

Gặp gỡ là duyên nhưng đến được với nhau lại là nợ! (Ảnh minh họa: MINNGUY. foto)

Tình cảm là thứ không thể ép buộc, càng không thể nhìn nhận một cách khiên cưỡng, bởi người ta lớn rồi, biết mình đặt nhau như thế nào trong tim, không yêu thì mãi mãi chẳng rung động, tất cả có chăng chỉ là lời bao biện vì sợ khiến đối phương thương tổn. Hóa ra, khi không thích một người thì vẫn còn đó một chữ thương, y hệt cách mà cậu ấy chuyện trò với tôi hằng ngày.

Buồn chứ, nhói đau chứ, nhưng có lẽ tôi may mắn hơn khi sau lời thú nhận tình cảm, anh ấy vẫn dịu dàng mà bên cạnh tôi như một người bạn. Anh đã chọn cách dừng lại tình cảm nơi tôi, dừng lại trước khi chúng tôi đánh mất mối quan hệ tốt đẹp hiện tại. Bởi muôn đời nay tình bạn tiến một bước có thể thành tình yêu nhưng một khi tình yêu lùi lại một bước thì chúng ta chẳng thể nào trở về khoảng thời gian trước đó nữa.

Ai trong đời cũng trải qua vài ba bận tưởng có một người tri kỉ, dịu dàng đến nỗi ta chỉ mong người ấy sẽ là của riêng mình, nhưng rồi ta chững lại, chỉ cần người ấy nguyện lòng bước cạnh ta như một người bạn cũng đủ hạnh phúc. Tình bạn có thể kéo dài, còn tình yêu chỉ cần rạn vỡ thì mãi mãi không thể hàn nối.


Tình bạn tiến một bước có thể thành tình yêu nhưng tình yêu lùi lại một bước thì chúng ta chẳng thể nào trở về khoảng thời gian trước đó. (Ảnh minh họa: MINNGUY. foto)

Tình bạn tiến một bước có thể thành tình yêu nhưng tình yêu lùi lại một bước thì chúng ta chẳng thể nào trở về khoảng thời gian trước đó. (Ảnh minh họa: MINNGUY. foto)

 

Tôi không cần cứ len lén giấu diếm tình cảm của mình, mà tôi có thể cười thoải mái khi bước cạnh anh, có thể gửi câu chúc phúc mong anh sẽ tìm được một người khiến trái tim anh rung động. Hơn ai hết, anh hiểu tôi và tôi thương anh, nhưng cuối cùng chúng tôi chọn cách đi bên cuộc đời nhau như những người tri kỉ.

Chắc chắn chúng tôi đều an lòng, ít nhất sau này, cả hai đều không phải hối hận, hóa ra không trở thành người yêu của nhau chẳng có gì đáng xấu hổ, tỏ tình thất bại đôi khi là điều may mắn. Cảm giác có một người quan trọng với mình nhưng không phải người yêu, khi nhận ra điều ấy thì có lẽ chúng ta đều đã trưởng thành.

Chẳng ai yêu mãi một người, quan trọng là ai sẽ vì mình mà ở lại, nghĩa là cùng sẻ chia những câu chuyện bàng bạc trong cuộc sống thường nhật. Nếu nói không buồn thì là nói dối, nhưng lúc này tôi nhẹ lòng hơn rất nhiều sau những năm tháng đơn phương một người gần ngay trước mặt mà ngỡ xa vạn dặm.

Chờ đợi luôn là câu tỏ tình kiên nhẫn nhất, mà tôi chẳng phải là kẻ ưa đợi chờ, vì sau ngày hôm ấy, tôi đã biết được rằng anh chỉ thuộc về tôi với tư cách là một người bạn, mãi mãi như thế. Nên nhìn thấy trước kết quả thì cố cưỡng cầu chỉ khiến cả hai càng thêm khó xử mà thôi...

Thi Thi

BÌNH LUẬN

Hào khí Việt Nam
24/01/18 09:01 am

Hào khí Việt Nam

Một siêu anh hùng bắt buộc phải đối đầu thử thách khổng lồ không thể vượt qua. Số phận đã quyết định như thế khi cộng hưởng mọi kịch bản khó khăn nhất mà đội U23 Việt Nam (VN) đối mặt.

Đến khi nào thì chúng ta ngừng kiếm tiền và học cách hưởng thụ cuộc sống
01/12/17 09:12 pm

Đến khi nào thì chúng ta ngừng kiếm tiền và học cách hưởng...

Một năm có 365 ngày, một tháng có 31 ngày, một tuần có 7 ngày, chúng ta đã đi làm 5 ngày trong một tuần, thậm chí có những người đi làm 6 ngày. Sống là việc của cả đời, nhưng chắc hẳn nhiều người đã quên mất.

Mệt mỏi khi chồng nghi ngờ tôi giấu tiền cho trai
21/08/17 10:08 am

Mệt mỏi khi chồng nghi ngờ tôi giấu tiền cho trai

Chồng tôi phát tiền chợ mỗi ngày vì anh cho rằng tôi giấu tiền để cho gia đình hoặc nuôi trai.

Chớ dại buông tay anh chàng nào làm được 7 điều này cho bạn
30/04/17 10:04 pm

Chớ dại buông tay anh chàng nào làm được 7 điều này cho bạn

Hẹn hò không là bài toán đơn giản. Hai bạn buộc phải chấp nhận, biến chuyển cái tôi để hoà nhập vào cái ta, cái chung.

3 năm làm dâu lúc nào đi tắm cũng phải mang dao đề phòng
29/04/17 12:04 am

3 năm làm dâu lúc nào đi tắm cũng phải mang dao đề phòng

Tôi vội mặc đồ vào tay chân run bắn. Lúc bước ra tim tôi suýt rụng xuống khi Phúc đang đứng đó mỉm cười nhìn tôi 1 cách bí hiểm. Tôi tái mặt lại và rồi...

4 con giáp "có phúc mà không được hưởng", cả đời chật vật với "cơm áo gạo tiền"
13/01/17 10:01 pm

4 con giáp "có phúc mà không được hưởng", cả đời...

Những con giáp này vất vả cũng chỉ vì cuộc đời quá long đong, lận đận, họ chật vật với cơm áo gạo tiền mà không khi nào biết đủ.

Gửi tất cả những bạn trẻ Việt Nam thích du lịch Tết:Bố mẹ ta đang già đi, vì thế Tết hãy về nh
07/01/17 02:01 pm

Gửi tất cả những bạn trẻ Việt Nam thích du lịch Tết:Bố...

Tôi năm nay 30 tuổi, tôi chuẩn bị bước sang tuổi 31. Nếu gọi sang chảnh thì tôi vẫn còn độc thân, còn nếu nói phũ hơn thì tôi là gái ế.

4 con giáp cứ "ra ngõ là có tiền" trong năm 2017
29/12/16 04:12 pm

4 con giáp cứ "ra ngõ là có tiền" trong năm 2017

Bước sang năm 2017, 4 con giáp này sẽ đón nhiều niềm vui, may mắn, và phát tài phát đạt.

Tất cả đều là VÔ THƯỜNG
28/09/16 08:09 am

Tất cả đều là VÔ THƯỜNG

Sống ngày nào, vui ngày nấy ! Đó là giải thoát !

20 điều Mẹ khuyên con "đừng bao giờ" yêu người tuổi Sửu, đọc mà kiềm lòng không đặng
26/09/16 12:09 pm

20 điều Mẹ khuyên con "đừng bao giờ" yêu người tuổi...

Mẹ dặn con này: "Đừng" bao giờ yêu người tuổi Sửu (tuổi trâu)! Bởi vì người tuổi Sửu thật thà quá, đôn hậu quá, chăm chỉ quá quá con ạ.

Khắc cốt ghi tâm 5 điều phụ nữ mạnh mẽ không bao giờ "vi phạm" khi yêu
21/07/16 10:07 pm

Khắc cốt ghi tâm 5 điều phụ nữ mạnh mẽ không bao giờ...

Phụ nữ mạnh mẽ là những người biết yêu, trân trọng chính bản thân mình và biết điều gì xứng đáng với mình.

Là đàn ông, tôi phải lấy vợ còn trinh trắng
27/03/16 10:03 am

Là đàn ông, tôi phải lấy vợ còn trinh trắng

Với tôi, muốn hôn nhân hạnh phúc, muốn tôi coi trọng vợ thì cái cảm giác đầu tiên của tôi là vợ phải là gái trinh. Tôi nghĩ những đòi hỏi của tôi về sự trinh tiết của phụ nữ chẳng có gì là quá đáng cả.