Sức khỏe

Bệnh nhân dị ứng trên ngực nhưng bị cắt bao quy đầu

Ngày đăng : 28/04/17 09:04 am

Chánh thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã báo cáo với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến như vậy khi Bộ trưởng đi kiểm tra một số cơ sở y tế tư nhân tại TP.HCM ngày 27-4

 

Hai phòng khám có bác sĩ Trung Quốc mà Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đoàn của Bộ đến kiểm tra ngày 27-4 đều có cơ sở hoành tráng tại mặt tiền đường 3-2 (Q.10) và đường Nguyễn Trãi (Q.1).

Thế nhưng, đại diện các phòng khám này nói với đoàn kiểm tra là mỗi ngày phòng khám chỉ có từ 10 đến 20 bệnh nhân đến khám.  

Theo ông Bùi Minh Trạng, Chánh thanh tra Sở Y tế, đây là một đặc điểm không bình thường ở một số phòng khám có bác sĩ Trung Quốc. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã báo cáo với các cơ quan chức năng khác để tìm hiểu điều bất thường này.

Tại phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi (277 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM), khi Bộ trưởng bộ Y tế giở sổ nhận bệnh của phòng khám để kiểm tra, Bộ trưởng không thể biết những bệnh nhân đến khám mắc bệnh gì. Bệnh nhân nào cũng chỉ được ghi có triệu chứng ngoại khoa hoặc chẩn đoán ngoại khoa.

Ông Bùi Minh Trạng cho biết trước đó Sở Y tế đã đi thanh kiểm tra cơ sở này, muốn hỏi lại bệnh nhân từng đến đây khám thì cũng không thể tìm được vì phòng khám không ghi rõ địa chỉ của bệnh nhân.

Bộ trưởng đặt câu hỏi: “câu khẩu hiệu của phòng khám rất hay “Sức khỏe của các bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi”. Thế nhưng, sổ theo dõi sức khỏe của bệnh nhân chỉ ghi triệu chứng ngoại khoa, không ghi chẩn đoán sao biết đường điều trị, nếu xảy ra tai biến ai mà biết được?”

Phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi có nhiều chuyên khoa như nội, ngoại, phụ khoa, y học cổ truyền, da liễu… nhưng đại diện phòng khám báo cáo với Bộ trưởng tổng cộng phòng khám chỉ có 5 bác sĩ. Ngay lúc Bộ trưởng Bộ Y tế đến kiểm tra đại diện phòng khám lại cho biết có 2 bác sĩ vắng vì bị bệnh.

Bộ trưởng nhận xét phòng khám không có máy móc gì, nhìn là biết phòng khám không thể làm cái gì được. Như vậy điều kiện cấp phép hành nghề là không đủ.

Một thành viên trong đoàn cho biết lúc cấp phép phòng khám đủ điều kiện nhưng giờ thì như vậy. 

Ông Bùi Minh Trạng báo cáo với Bộ trưởng có bệnh nhân chỉ bị dị ứng trên ngực nhưng khi đến phòng khám này khám bệnh, điều trị thì lại bị cắt bao quy đầu.

Thanh tra Sở Y tế  đã làm việc với phòng khám và đang đề xuất phòng khám phải ngưng hoạt động có thời hạn để chấn chỉnh.

Ngoài ra, phòng khám cũng quảng cáo vượt quá các danh mục kỹ thuật được cấp phép.

Trước đó, Đoàn của Bộ Y tế cũng đến kiểm tra phòng khám Đa khoa MAYO (35 B, đường 3-2, Q.10).  Phòng khám này cũng quảng cáo khi chưa được cấp phép, phòng khám có bác sĩ Trung Quốc nhưng người phiên dịch chưa được cơ quan thẩm quyền xác nhận.

Tuoitre.vn

 

BÌNH LUẬN

Dấu hiệu nguy cơ ung thư tăng cao mà nhiều người bỏ qua
06/02/18 09:02 am

Dấu hiệu nguy cơ ung thư tăng cao mà nhiều người bỏ qua

Ăn thực phẩm không được chế biến kỹ, thiếu vệ sinh gây đau bụng, tiêu chảy có vẻ là chuyện nhỏ. Nhưng nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy chính những vi khuẩn gây ra "chuyện nhỏ" đó có thể khiến bạn bị ung thư.

Người bệnh là cái túi hứng thuốc giả
22/01/18 10:01 am

Người bệnh là cái túi hứng thuốc giả

Mỗi năm có hàng trăm loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng bị phát hiện nhưng đến lúc thu hồi thì phần lớn đã được người bệnh sử dụng hết

Hấp trứng gà với sữa đặc theo cách này để ăn, người gầy tăng nhanh 10kg
05/01/18 12:01 pm

Hấp trứng gà với sữa đặc theo cách này để ăn, người gầy...

Hấp trứng gà với sữa đặc theo cách này để ăn, người gầy tăng nhanh 10kg, ‘có da có thịt’ đẹp hẳn lên khiến ai cũng khen

Bác sĩ lý giải cụ bà 90 bất ngờ ngồi dậy lúc gia đình lo hậu sự
11/12/17 10:12 am

Bác sĩ lý giải cụ bà 90 bất ngờ ngồi dậy lúc gia đình lo...

Bác sĩ cho biết mạch ngắt 2-3 phút đập lại là chuyện thường. Có người 20 phút không không bắt được mạch nhưng vẫn chưa thể kết luận là đã chết.

Vụ bôi nhọ Bộ trưởng Y tế sẽ rút xử phạt và xin lỗi bác sĩ
23/10/17 09:10 am

Vụ bôi nhọ Bộ trưởng Y tế sẽ rút xử phạt và xin lỗi bác...

Đại diện Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa có cuộc họp và thống nhất rút quyết định xử phạt, xin lỗi đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện sau khi có sự chỉ đạo từ Bộ TT-TT.

Tổng giám đốc VN Pharma thừa nhận chỉ đạo nhân viên nâng khống giá thuốc
19/10/17 03:10 pm

Tổng giám đốc VN Pharma thừa nhận chỉ đạo nhân viên nâng...

Sau khi vắng mặt trong buổi sáng phiên xử phúc thẩm vụ VN Pharma, cả đại diện Bộ y tế và Bộ Công thương đều có mặt buổi chiều cùng ngày. Đại diện Viện KSND cấp cao đã hỏi bị cáo Nguyễn Minh Hùng đầu tiên. Tổng giám đốc VN Pharma thừa nhận chỉ đạo nhân viên nâng khống lô thuốc từ 25 USD/hộp lên 75 USD/ hộp...

Công bố thanh tra Bộ Y tế vụ VN Pharma
26/09/17 12:09 pm

Công bố thanh tra Bộ Y tế vụ VN Pharma

Sáng 26/9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Thực hư chuyện dùng 1 kim tiêm cho nhiều bệnh nhân
15/09/17 09:09 am

Thực hư chuyện dùng 1 kim tiêm cho nhiều bệnh nhân

Cho rằng nữ điều dưỡng đã sử dụng 1 ống kim tiêm cho nhiều bệnh nhân nên chị P. lo sợ bị lây các bệnh truyền nhiễm.

Tiết lộ nguyên nhân bất ngờ khiến thai phụ 22 tuổi tử vong sau khi nâng ngực
31/08/17 02:08 pm

Tiết lộ nguyên nhân bất ngờ khiến thai phụ 22 tuổi tử vong...

Sở Y tế TP.HCM đã có thông tin chính thức nguyên nhân khiến thai phụ 22 tuổi bất ngờ tử vong khi nâng ngực.

Chữa hẹp bao quy đầu xong 37 trẻ em mắc bệnh người lớn
17/07/17 03:07 pm

Chữa hẹp bao quy đầu xong 37 trẻ em mắc bệnh người lớn

Trong 2 tháng, BV Da liễu Trung ương tiếp nhận tới 110 bệnh nhân bị mắc sùi mào gà đều quê ở Hưng Yên, trong số này có tới 37 trường hợp là trẻ nhỏ, bị bệnh “người lớn” sau khi chữa hẹp bao quy đầu.

Giải nhiệt cơ thể nhanh chóng khi nắng nóng
12/07/17 08:07 am

Giải nhiệt cơ thể nhanh chóng khi nắng nóng

Thường sẽ phải mất từ 10-14 ngày cơ thể mới tự điều chỉnh hoặc thích ứng với nhiệt độ ngoài trời. Tuy nhiên, vẫn có cách để đẩy nhanh quá trình này, nhất là vào thời điểm nóng bức.

Tái tạo thành công da và kích thích mọc tóc trên vết thương bỏng
17/06/17 12:06 pm

Tái tạo thành công da và kích thích mọc tóc trên vết thương...

Một công ty công nghệ sinh học ở Mỹ đã thành công trong việc tái tạo da và kích thích sự phát triển của lông ở lợn bị bỏng và trầy xước.